1 อ่านคู่มือ
สิ่งแรกอันดับแรกไม่ได้เริ่มต้นจากการวางรากภายในเครื่องพิมพ์และตลับหมึกเลเซอร์ของคุณโดยไม่ต้องให้คำปรึกษาในส่วนที่เกี่ยวข้องของคู่มือการใช้งาน หากคุณไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนที่แนะนำของผู้ผลิตคุณอาจทำให้การรับประกันของคุณเป็นโมฆะ คู่มือของคุณควรเป็นพอร์ตแรกของการโทรสำหรับปัญหาเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ใด ๆ

คุณยังสามารถลงทุนชุดซ่อมบำรุงของผู้ผลิตเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องพิมพ์ของคุณได้อีกด้วย โดยปกติแล้วจะมีวัสดุทำความสะอาดและชิ้นส่วนที่ไวต่อการสึกหรอเช่นลูกกลิ้ง ชิ้นส่วนที่สึกหรอหรือสกปรกมักจะเป็นผู้รับผิดชอบในการติดขัดของเครื่องพิมพ์หรือการพิมพ์แบบริ้ว

วิธีง่ายๆในการเก็บเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรูปปลายด้านบนคือการใช้พวกเขาแม้ว่าโดยเฉลี่ยแล้ว SME จะทำพิมพ์มากมายอยู่แล้ว ถ้าไม่พิมพ์หน้าทดสอบหรือสองอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้หัวพิมพ์อุดตัน

เครื่องพิมพ์ที่ทันสมัยหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์หรืออิงค์เจ็ทมีฟังก์ชั่นทำความสะอาดตัวเอง ด้วยเหตุนี้จึงปิดเครื่องพิมพ์โดยใช้ปุ่มเปิด / ปิดแทนที่จะปิดสวิตช์เครื่องที่ช่องเสียบปลั๊กเพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับคุณลักษณะอัตโนมัติ

2 ตำแหน่งที่ตั้งตำแหน่งที่ตั้ง
อากาศร้อนและแห้งอาจทำให้เกิดปัญหากับเครื่องพิมพ์ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการอุดตันของหัวพิมพ์ด้วยตัวพิมพ์หมึกและการเสื่อมสภาพของผงหมึกด้วยเลเซอร์ เก็บไว้ห่างจากหม้อน้ำและแหล่งความร้อนอื่น ๆ เพื่อความปลอดภัย

และการพูดถึงเรื่องความปลอดภัยปัญหาทั่วไปของเครื่องพิมพ์เกิดจากอะไรมากไปกว่าการถูกกระแทกและถูกกระแทกด้วยการจราจรของมนุษย์ ถ้าเป็นไปได้ให้ค้นหาเครื่องพิมพ์ในมุมที่ไม่สร้างความรำคาญของสำนักงานอยู่ห่างจากเส้นทางเดินรถที่แคบและไม่ว่าง

3 เป็นกระดาษที่ชาญฉลาด
กระดาษติดเป็นเรื่องปกติและถ้าหน้ากระดาษติดค้างอยู่ในระบบนโยบายที่ดีที่สุด (หลังจากอ้างอิงถึงคู่มือ) คือการคลายเบา ๆ โดยใช้มือทั้งสองข้าง พยายามทำให้กระดาษไม่ฉีกขาด

แต่การป้องกันจะดีกว่าการรักษาดังนั้นอย่าใช้กระดาษที่บรรจุกระดาษจนเกินไปและตรวจดูให้แน่ใจว่ากระดาษถูกป้อนลงในเครื่องพิมพ์ไม่ขาดหรือเกาะติดกัน กระดาษหัวโตและกระดาษชุบน้ำหมาด ๆ อาจติดค้างอยู่ในกลไกของเครื่องพิมพ์และทำให้กระดาษติดได้ เก็บกระดาษไว้ในที่แห้งและไม่โดนแสงแดดโดยตรง

กระดาษติดโดยปกติโดยไม่มีสาเหตุที่ชัดเจนอาจส่งสัญญาณปัญหาเกี่ยวกับเซ็นเซอร์ภายในตัวเครื่อง ในกรณีดังกล่าวให้หาช่างเทคนิคที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมาตรวจดู

4 เป็นเครื่องพิมพ์ภูมิใจ
เครื่องพิมพ์ที่เปื้อนฝุ่นสามารถนำไปสู่การพิมพ์แบบริ้วได้ การทำความสะอาดเครื่องพิมพ์ของคุณจะทำให้ประกายและยังช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองและเศษกระดาษสะสมและปิดกั้นหัวพิมพ์ ใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กเพื่อดูดฝุ่นหรือเช็ดทำความสะอาดพื้นผิวภายนอกด้วยแปรงปัดฝุ่น

หากเครื่องพิมพ์ของคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สกปรกหรือสกปรกเช่นการประชุมเชิงปฏิบัติการ – พิจารณาการลงทุนในฝาครอบพลาสติกราคาถูก

5 ให้เครื่องพิมพ์ของคุณทันสมัยอยู่เสมอ
ปัญหาเกี่ยวกับการพิมพ์อาจเกิดจากซอฟท์แวร์ที่ล้าสมัย บางครั้งผู้ผลิตจะอัปเดตไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ (ซอฟต์แวร์ที่ควบคุมเครื่องพิมพ์ของคุณ) เพื่อเพิ่มคุณลักษณะพิเศษหรือเพื่อแก้ไขปัญหา ตรวจสอบกับผู้ผลิตเพื่อให้แน่ใจว่าไดร์เวอร์ของคุณทันสมัยอยู่เสมอ

printer2care

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *