ตุงแช่ๆ ใกล้มาแล้วกับเทศกาลตรุษจีน ดีใจมากจะได้เที่ยวยาวๆ ปีนี้ 16 17 18 19 กุมภา ยาวๆๆๆๆ ไป วันเที่ยวปีนี้จะไปไหนดีหล่ะ  อาม้า อากง อยากไปไหว้หลวงปู่ทวด ที่วัดห้วยมงคลอำเภอหัวหิน ว่าแล้ว ต้องรีบมองหา บ้านพักหัวหิน สักหลังหน่อยๆ แต่ต้องหาแบบ มีสระว่ายน้ำส่่วนตัว ถ้าจะดี นานๆ ที่ ไปหัวหิน ต้องจัดเต็ม บ้านพักหัวหินมีสระว่ายน้ำมีให้เลือกหลากหลายมาก ข้อมูลเพียบ แต่ไปสะดุดมา 1 หลัง คือ บ้านธรรมบุญ พูลวิลล่า หัวหิน ชอบตรงที่เข้าหลังนี้มีหลายห้องน้ำนี้ เพราะมี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ คนไปกันหลายๆ คน จะได้ไม่ต้องแย่งกันเข้า

ชอบบ้านหลังนี้ เพราะอาม้า แกชอบร้องคาราโอเกะ จะว่าไปแล้วก็ชอบกันทั้งบ้านหล่ะ  น๊านๆ ที่ ตรุษจีน 1 ปีมี 1 ครั้ง จองบ้านพักหัวหินมีคาราโอเกะ ไปตั้ง 3 คืนเลย เรียกว่า งานนี้จัดเต็มจริงๆ  เบ็ดเสร็จแล้ว งานนี้ไม่ญาติไปพัก 15 คนพอดีเป๊ะ เท่ากับบ้านโป๊ะเช๊ะเลย ที่เขารองรับคนได้ 15 คน

กลางคืนคงไม่ได้ ไม่ได้นอนกัน เพราะบ้านพักเขาบอกว่า เสียงดังได้ยันเช้า โอ๊ววววววววว พระเจ้าจอร์ช มันยอดหลายยยยย ข่อยสินอนตอนเช้าเด้ออออออ

ดีที่ไปเที่ยวคราวนี้ พี่ป้าน้าอา อาซิม อาโกทั้งหลาย ล้วนแล้วเป็นคนที่ทำกับข้าว ทำอาหารเก่ง สบายท้องไปอีกหลายวันหล่ะเรา  หน้าที่เราที่ผู้ใหญ่ฝากไว้ก็คือ ดูแลเรื่องบ้านพักหัวหิน ดูแลเรื่องการเดินทาง ซื้อวัตถุดิบไว้ปรุงอาหาร ว่าจะไปซื้อที่ไหน อะไร ยังไงดี รวมถึง ที่เที่ยวต่างๆ ที่ต้องไปดูกันว่า ไปเที่ยวหัวหินคราวนี้ ต้องไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ลิสรายชือมา


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *